top of page

TTLS

quy hoc bong ttls

Tương Lai Tươi Sáng Là Sẻ Chia

  • SH

Du học Mỹ và sự quan trọng của điểm SAT/ACT


Hầu hết các trường đại học ở Mỹ sẽ yêu cầu điểm thi SAT hoặc ACT. Hai điểm thi này nhằm đưa ra chuẩn đánh giá chung về kiến thức và kỹ năng của các ứng viên để so sánh do họ được học tập từ các trường phổ thông khác nhau.

Việc sử dụng hai điểm thi này nhằm đảm bảo bạn có các kỹ năng và trình độ cần thiết để có thể học tốt ở trường. Sự cố gắng để chuẩn bị và đạt điểm số tốt chứng tỏ bạn đã đạt chuẩn để học đại học.

Nói nôm na là hai kỳ thi này giống như các kỳ thi đại học của Viêt nam vậy, phải đủ số điểm nào đó thì mới trúng tuyển vào đại học. Tùy uy tín của trường mà họ sẽ có yêu cầu điểm SAT hoặc ACT cao thấp khác nhau.

Học sinh có thể chọn một trong hai kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) hoặc ACT (American College Test), thông thường thì thi cả hai cái nào điểm cao thì đem nộp vào hồ sơ xin học.

Với các bạn học sinh nước ngoài khi đi du học thì thông thường phải thi TOEFL hoặc IELTS để chứng tỏ khả năng tiếng Anh, nhưng trong những năm gần đây thì một số trường đại học cho phép sử dụng phần thi tiếng Anh trong SAT hoặc ACT để thay thế điểm TOEFL hoặc IELTS. Vài ví dụ như sau:

Đại Học Điểm chuẩn

Columbia 650 on SAT Reading or 29 on ACT English and Reading Brown 650 on SAT Reading Johns Hopkins 670 on SAT Reading or 30+ on both ACT English and Reading American University 530 on SAT Reading University of Massachusetts 450 on SAT Reading * Đây là điểm SAT theo chuẩn cũ (max 2400), điểm SAT mới (max 1600) thì các trường này chưa cập nhật. Các bạn nên theo dõi website của trường để tìm điểm chuẩn mới.

Bài viết mới
Góc Học Bổng
Học tiếng Anh
Góc Du Học
bottom of page